• Thời gian làm việc:
    8h30-18h00 (Các ngày trong tuần)
  • 0
    Giỏ hàng

3 cách kiểm tra card màn hình trên win 7, win 10 đơn giản nhất

Kiểm tra card màn hình để làm gì?

Card màn hình là thiết bị chuyên xử lý thông tin về hình ảnh của máy tính. VD: màu sắc, độ sáng, độ tương phản, độ phân giải của màn hinh… Chính vì vai trò quan trọng của card màn hình chúng ta cần thường xuyên kiểm tra để đạt hiệu quả và độ bền tốt nhất.

Kiểm tra card giúp chúng ta phát hiện được máy tính đang sử dụng card onboad hay VGA rời. Biết được các thông số kĩ thuật có phù hợp để vận hành các ứng dụng và phần mềm nặng, chơi game…

Các cách kiểm tra card màn hình nhanh nhất

1. Kiểm tra card màn hình bằng Directx Diagnostic Tool

Bước 1: Mở hộp thoại RUN bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + R. Tiếp đó bạn gõ lệnh “dxdiag” và ấn OK ( chọn Yes nếu có thông báo xuất hiện)

Kiểm tra card màn hình bằng DirectX Diagnostic Tool - Bước 1

Bước 2: Khi cửa sổ Directx Diagnostic Tool xuất hiện. Bạn chọn mục Display, tại đây bạn có thể đọc được thông số của card màn hình:

Kiểm tra card màn hình bằng DirectX Diagnostic Tool - Bước 2

– Name (Tên card):  NDIVIA Geforce GTX 650

– Display Memory ( VRAM) ( Dung lượng của card): 984 MB

Lưu ý: cách phân biệt VGA On và VGA rời. Khi tên card của bạn xuất hiện: NDIVIA, ATI, AMD thì máy tính bạn đang sử dụng card rời. Tên card xuất hiện Intel(R) HD Graphics là máy bạn đang chạy card onboad

2. Kiểm tra nhanh trên màn hình Desktop

Với phương pháp này bạn chỉ cần ấn chuột phải trên khoảng trống ở màn hình. Bạn có thể thấy loại card mà máy tính bạn đang sử dụng.

Xem trên màn hình desktop
Máy tính đang sử dụng card màn hình rời Nvidia

3. Cách kiểm tra card màn hình bằng phần mềm GPU-Z

Với cách kiểm tra này bạn sẽ kiểm tra chi tiết và chính xác về card màn hình hơn, nhưng cũng phức tạp hơn 2 cách trên 1 chút. Đầu tiên bạn cần tải phần mềm GPU-Z về và cài đặt nó. Sau đó mở phần mềm lên, tại đây có rất nhiều thông số nhưng bạn chỉ cần để ý những phần sau:

Cách-kiểm-tra-card-màn-hinh-bằng-phần-mềm-GPU-z